Nguyên tắc vàng đặt phòng thờ cạnh cầu thang đem lại may mắn, tiền tài

Khi bố trí, thiết kế phòng thờ thì vị trí đặt phòng thờ luôn cần được đặt ở vị trí tốt nhất. Vị trí đặt phòng thờ chuẩn phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn hạnh phúc, bình an và nhiều tài lộc. Vậy khi phòng thờ cạnh cầu thang cần lưu ý gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Những lưu ý cần nhớ khi bố trí phòng thờ cạnh cầu thang

Phòng thờ cạnh cầu thang chuẩn hợp phong thủy khi đạt được những điểm sau:

– Cầu thang được xem là hợp cách khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn).

– Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.

–  Vị trí cầu thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, cầu thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.

– Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo số bậc theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: cầu thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

Vị trí để cầu thang cần tránh

– Nghiêng và gập ghềnh

– Trụ và tay nắm cầu thang nhỏ

– Cầu thang quá tối

– Cầu thang không đủ số lượng bậc thang.

– Cầu thang có lối đi đối diện cửa ra vào (cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).

Trên đây là những lưu ý cực kì quan trọng khi đặt phòng thờ cạnh cầu thang gia chủ cần biết để có được không gian thờ cúng thiêng liêng nhất. Nếu như trong quá trình thiết kế phòng thờ còn gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Ngoài ra quý khách cần thiết kế phòng thờ sang trọng, phòng thờ chung cư hãy gọi 0986.666.242 nha!