Cần lưu ý những gì khi đặt bàn thờ phòng khách?

Việc đặt bàn thờ phòng khách cần rất nhiều nguyên tắc cần tuân thủ để phù hợp phong thủy, tránh điềm xấu, mang lại may mắn cho gia chủ và gia đình. Hãy thông qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về những lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách nhé!

Những lưu ý cơ bản khi đặt bàn thờ phòng khách

Tín ngưỡng tâm linh thờ cúng ông bà, tổ tiên, người đã khuất trong gia đình, thần tiên, thổ Địa,… là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam với mong muốn hướng thiện, kỳ vọng vào việc được phù hộ độ trì cho cuộc sống thêm phần may mắn, suôn sẻ. Chính vì vậy mà việc xây dựng phòng thờ hay đặt bàn thờ rất được chú trọng trong nhiều gia đình, đặc biệt là với bàn thờ phòng khách.

Những lưu ý cơ bản khi đặt bàn thờ phòng khách
Những lưu ý cơ bản khi đặt bàn thờ phòng khách

Những nguyên tắc cơ bản khi đặt bàn thờ phòng khách cần chú ý:

  • Hướng và vị trí treo bàn thờ treo tường phòng khách phải bố trí theo căn mệnh của gia chủ và đối tượng thờ cúng, tránh đặt bàn thờ ngược với hướng của căn nhà. Bàn thờ phải được treo cao hơn đầu người, bàn thờ không thể đặt ở vị trí dưới xà nhà hay gầm cầu thang, trên đường ống thoát nước.
  • Bàn thờ phòng khách không nên đối diện với cửa ra vào, nơi mà khách khứa đến sẽ nhìn thấy ngay bàn thờ. Bàn thờ càng không được treo gần đối diện hoặc gần sát phòng bếp và nhà vệ sinh.
  • Để đảm bảo tính trang nghiêm và thanh tịnh nhất cho bàn thờ cúng, chú ý không bố trí bàn thờ ở nơi gần TV, loa đài, thiết bị phát ra âm thanh hoặc ánh sáng mạnh.
  • Nên lựa chọn bàn thờ có màu sắc tối giản, thiết kế gọn gàng, tiết kiệm không gian cho phòng khách.
  • Bày trí bàn thờ theo nguyên tắc thông thường, phụ thuộc vào đối tượng thờ cúng đặt bàn thờ phòng khách.
  • Thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ để luôn duy trì sự thanh tịnh, sạch sẽ, trang nghiêm của bàn thờ cúng tâm linh; bày tỏ sự tôn trọng với bề trên, giúp gia đình luôn giữ lại vượng khí, được phù hộ lâu dài.

Một số mẫu bàn thờ phòng khách đẹp

Bàn thờ phòng khách gỗ tự nhiên chắc chắn, đảm bảo chất lượng
Bàn thờ phòng khách gỗ tự nhiên chắc chắn, đảm bảo chất lượng
Mẫu bàn thờ phòng khách thiết kế gọn gàng, hiện đại
Mẫu bàn thờ phòng khách thiết kế gọn gàng, hiện đại
Bàn thờ phòng khách hiện đại, phù hợp với nhiều không gian
Bàn thờ phòng khách hiện đại, phù hợp với nhiều không gian

Tại Bàn thờ Việt, chúng tôi cung cấp và phân phối các sản phẩm như bàn thờ treo tường hiện đại, tủ thờ, sập thờ và thiết kế thi công phòng thờ với mức giá cả vô cùng phải chăng. Hãy sớm liên hệ lại với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể nhất nếu quý khách có nhu cầu tìm mua hay tìm hiểu về bàn thờ tại Hà Nội nhé!

Showroom: Số 2 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội (Đối diện chung cư viện 103)

📞HOTLINE: 098.6666.242

Tham khảo thêm: