Nên cắm hoa bàn thờ tổ tiên như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cắm hoa bàn thờ tổ tiên như thế nào là đúng nguyên tắc phong thủy, những điều cần chú ý. Vì vậy nếu còn chưa rõ thì bạn không nên bỏ qua, và hãy cùng đi vào tìm hiểu ngay nhé!

Lưu ý khi chọn hoa nên sử dụng trong việc cắm hoa bàn thờ tổ tiên
Lưu ý khi chọn hoa nên sử dụng trong việc cắm hoa bàn thờ tổ tiên

Lưu ý khi chọn hoa nên sử dụng trong việc cắm hoa bàn thờ tổ tiên:

  • Hoa hồng: Hoa hồng có thể chọn hoa nhiều màu (đỏ, vàng, hồng nhạt)
  • Hoa cúc: Cúc vàng, trắng là hai loại cúc phù hợp nhất để cắm hoa bàn thờ tổ tiên
  • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn là một trong số những loài hoa phổ biến nhất trong thờ cúng bàn thờ ông bà, tổ tiên
  • Hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền tuy đơn giản nhưng cũng được cắm rất nhiều trên bàn thờ tổ tiên của gia đình Việt

Ngoài ra có thể chọn hoa sen, hoa lay ơn, hoa mai, hoa đào, v.v… các loại hoa truyền thống để cắm bàn thờ nhớ ơn tổ tiên, ông bà, người đã khuất trong gia đình vì đó đều là những loài hoa mang đậm hơi thở của dân tộc.

Nên chọn hoa nụ để cắm hoa bàn thờ tổ tiên vì để tránh hoa nhanh héo, phải thay hoa nhiều lần hoặc để hoa không tươi trên bàn thờ lâu sẽ tạo điềm không lành cho gia đình gia chủ.

Một số cố kỵ trong chọn hoa cắm bàn thờ tổ tiên:

Khi chọn cắm hoa bàn thờ tổ tiên nên chú ý đến màu hoa, nên tránh các màu lai như xanh dương, xanh lá, tím, bảy sắc vì những màu sắc lai là quá chói và không phù hợp đối với tính trang nghiêm tuyệt đối cần có của không gian thờ cúng bàn thờ tổ tiên.

Cắm hoa bàn thờ tổ tiên cần tránh những gì
Cắm hoa bàn thờ tổ tiên cần tránh những gì

Tương tự như vậy, những loại hoa có mùi hương quá ngát, quá đậm hoặc quá đặc biệt cũng không nên dùng khi cắm hoa bàn thờ tổ tiên, như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vượng khí của gia đình gia chủ, ảnh hưởng không tốt đến âm khí tâm linh trong gia đình.

Các loại hoa ít dùng để cắm hoa bàn thờ tổ tiên: hoa đại, hoa ly, hoa nhài, v.v…

Tại Phòng thờ cao cấp, chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ về thiết kế thi công phòng thờ uy tín giá rẻ mà chúng tôi còn phân phối các sản phẩm liên quan đến dịch vụ phòng thờ như bàn thờ treo tường thông minh, bàn thờ treo tường hai tầng, tủ thờ, v.v… Nếu như quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và cụ thể sớm nhất nhé!

Tham khảo thêm: