Vách phòng thờ đem lại sự độc đáo và mới lạ trong thiết kế phòng thờ

Với xu hướng ngày càng hiện đại, vách ngăn phòng thờ ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm của nó mang lại. Đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư, vách phòng thờ như một vị cứu tinh giúp tiết kiệm diện tích căn phòng.

Vách phòng thờ là gì? Ưu điểm của vách phòng thờ

Vách ngăn phòng thờ được làm bằng gỗ có độ dày 18li, kèm khung bao 54 li. Vách ngăn tạo sự chắc chắn vừa đủ, không chiếm nhiều diện tích như những bức tường xây kiên cố.

Ưu điểm của vách ngăn là có thể cắt hoa văn trực tiếp lên phần vách để tạo ra những khe hở làm thoáng và sáng phòng.Tốt nhất bạn nên chọn những mẫu được gia công tỉ mỉ, họa tiết trang trí như rồng, phượng, hoa sen, chữ vạn hoặc chữ phúc lộc thọ,…để sử dụng cho không gian phòng thờ. Vách ngăn giúp tiết kiệm không gian sống,  giúp phân chia không gian sống trong nhà

Vách ngăn dành cho phòng thờ sẽ tạo ra một phòng thờ hoàn mỹ, chỉ bằng cách ngăn phòng đơn giản là bạn đã có ngay một không gian tâm linh cho việc đặt bàn thờ, tạo một không gian thờ cúng phong thủy.

Nên chọn vách ngăn làm bằng chất liệu gì?

Khi lựa chọn vách ngăn thiết kế phòng thờ chung cư bạn nên sử dụng chất liệu bằng gỗ tự nhiên. Bạn nên lựa chọn vách ngăn phòng thờ làm bằng gỗ Sồi Nga, Soan đào, Gụ, Hương, Lim vì những chất liệu trên sẽ không bị cong vênh mối mọt. Và điều quan trọng nhất chất liệu gỗ tự nhiên sẽ cho tuổi thọ cao bền, đẹp, dem lại không gian thờ cúng trang nghiêm.

Vách phòng thờ đem lại sự tươi mới và hiện đại cho thiết kế phòng thờ trong nội thất căn hộ hiện đại. Vách ngăn phòng thờ làm cho nơi thờ tự không chỉ mang tính ” cổ truyền” mà còn khiến không gian thờ cúng gia tiên nổi bật trong nội thất căn hộ. Vách ngăn dành cho phòng thờ ngày nay càng được thiết kế đa dạng và ấn tượng. Các gia chủ hãy lựa chọn cho gia đình mình vách ngăn phù hợp nhất nhé.