Tư vấn cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy – Gia chủ nên biết

Việc trang trí phòng thờ vừa trang trọng, linh thiêng và hợp phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Qua bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những cách trang trí phòng thờ đẹp, trang trọng và linh thiêng nhất?

Đặc điểm của phòng thờ đẹp

Tư vấn cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy - Gia chủ nên biết

Như chúng ta đã biết, một phòng thờ đẹp là phòng thờ không chỉ thể hiện được sự tôn nghiêm, tôn kính mà vẫn mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi. Các đồ đạc trong phòng thờ luôn được sắp xếp gọn gàng, màu sắc,đồ vật hài hòa. Và đặc biệt, khi tìm hiểu về cách trang trí phòng thờ đẹp thì yếu tố hướng phong thủy theo tuổi gia chủ là yếu tố cần được chú trọng.

Cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Màu sơn phòng thờ

Tư vấn cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy - Gia chủ nên biết

Phòng thờ là nơi trang nghiêm thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất, vì thế gia chủ nên lựa chọn những gam màu trầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ.

Tư vấn cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy - Gia chủ nên biết

Tùy vào không gian và diện tích của ngôi nhà mà gia chủ nên lựa chọn những màu như màu đỏ bã trầu, màu đất, màu gỗ, màu vàng…cho phù hợp để tôn lên vẻ đẹp cho phòng thờ của mình. Gia chủ cũng có thể lựa chọn màu pha trộn như màu trắng, màu xanh… tạo ra không gian ấm áp cho phòng thờ.

Tư vấn cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy - Gia chủ nên biết

Đồ đạc trong phòng thờ

Một trong những cách trang trí phòng thờ đẹp là bạn nên chọn các đồ vật trong bàn thờ như bàn thờ, rèm cửa, đèn thờ,.. một cách hợp lí, gọn gàng và hợp phong thủy.

Màu sắc đồ cũng là điểm đáng chú ý, bạn nên chọn đồ thờ với gam màu nhẹ nhàng nhưng vẫn sang trọng và tinh tế.

Tư vấn cách trang trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy - Gia chủ nên biết

Những điểm cần lưu ý khi bố trí phòng thờ đẹp

Để có một phòng thờ đẹp, bạn nên lưu ý những cách bố trí phòng thờ đẹp sau đây:

Để trang trí cho phòng thờ của gia đình mình hoàn hảo nhất, bạn nên chú ý 4 điều sau đây;

  • Trong cách trang trí phòng thờ đẹp, thì bàn thờ không đặt bàn thờ ngay lối đi lại thường xuyên có nhiều người lui tới. Vì như vậy sẽ gây ồn ào làm mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm của nơi thờ cúng cần có.
  • Tuyệt đôi không nên kê bàn thờ đối đầu trực tiếp với cửa. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết: cách bố trí này làm thoát khí tốt, gây trở ngại cho tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, nếu diện tích thờ cúng của gia đình mình hẹp thì bạn nên lấy rèm che bàn thờ lại.
  • Điều kiêng kỵ trong phòng thờ chính là không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì đây là những nơi ô nhiễm, đặt bàn thờ nơi đây sẽ gây ô uế không gian thiêng liêng nơi thờ cúng, gây trở ngại cho tài vận của gia chủ.
  • Nội thất bên trong phòng thờ không nên để người ngoài nhìn thấy hết. Phòng thờ là nơi trang nghiêm, kín đáo, cần không gian yên tĩnh.

Trên đây là những gợi ý cách trang trí phòng thờ đẹp và hợp phong thủy. Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp tại nội thất Bàn Thờ Việt.