Phong thủy phòng thờ – Những điều cần biết khi bố trí phòng thờ

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và tôn nghiêm nhất của mỗi gia đình. Vậy phong thủy phòng thờ – Cách bố trí phòng thờ sao cho hợp lý? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Phong thủy phòng thờ - Cách bố trí phòng thờ đẹp

Phong thủy phòng thờ – Cách bố trí phòng thờ đẹp

Phong thủy phòng thờ – Những điều cần biết khi bố trí phòng thờ

Đặt bàn thờ phải đặt ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp để khi cúng mọi người tỏ đựợc sự ngưỡng vọng thành kính của mình với tổ tiên.

Bạn nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của văn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

Ban thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà. Ban thờ nên đặt tại các cung: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. vì đây là bốn cung khí tốt nhất so với mệnh chủ nhà. Nếu đặt tại các cung đó sẽ mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tiền cho gia đình bạn.

Không được đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi theo quan niệm phong thủy, đây là những nơi ô uế, nếu đặt phòng thờ gần nơi này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của nơi thờ tự. Và gia chủ sẽ phạm tội bất kính, ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe của gia đình.

Không được đặt thờ gần lối đi lại, ồn ào. Bởi phòng thờ là không gian cần sự yên tĩnh, nếu đặt phòng thờ ở nơi đó sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Cửa phòng thờ không bị góc tường của phòng khác hay trực xung với cửa cửa phòng khác. Nếu bị như vậy sẽ làm cho kinh tế của gia đình bị hao hụt.

Bàn thờ kiêng kỵ bị gương chiếu vào, vì gương phát sinh ra các dòng khí đen bay đến ban thờ, mà các dòng khí đen này có rất nhiều “xạ khí” sẽ làm cho sóng âm của người âm không về được. Do đó gia đình sẽ không có lộc.

 Ban thờ nên đặt tại nơi không có ánh nắng chiếu vào, không có gió thổi vào. Vì nơi thờ cần được tịnh âm.
Phong thủy phòng thờ - Cách bố trí phòng thờ đẹp
Phong thủy phòng thờ – Cách bố trí phòng thờ đẹp
Phong thủy phòng thờ là yếu tố không thể coi thường, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tiền tài, sức khỏe của gia đình. Bạn hãy lưu ý những điều trên để bố trí phòng thờ sao cho hợp lý, không vi phạm những điều cấm kị,