Phòng thờ nên treo chữ gì?

Phòng thờ là nơi linh thiêng, là nơi kết nối tâm linh giữa người âm và người dương. Chính vì thế việc thiết kế cũng như bài trí phòng thờ phải hết sức cận thận. Vậy theo phong thủy thì phòng thờ nên treo tranh gì là đẹp và mang lại nhiều tài lộc nhất.

Phòng thờ chính là nơi kết nối tâm linh của người trần đối với những người đã khuất thể hiện lòng hiếu đức của con cháu. Vậy phòng thờ nên treo chữ gì để hợp với phong thủy gia đình, giúp gia đình luôn gặp may mắn, hạnh phúc và êm ấm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn phòng thờ nên treo chữ gì và ý nghĩa của từng chữ và cách treo đúng nhất.

Phòng thờ nên treo chữ gì?

Phòng thờ nên treo chữ gì?

  • Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ. Tuy nhiên trong số đó chỉ có một vài loại, mẫu mã được người tiêu dùng đón nhận như:

+ Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ bằng sứ

+ Tranh thêu chữ Phúc – Lộc – Thọ

+ Tranh gỗ khắc chữ Phúc – Lộc – Thọ

+ Tranh đính đá chữ Phúc – Lộc – Thọ

Phòng thờ nên treo chữ gì?

Dĩ nhiên, mỗi loại tranh với chất liệu khác nhau lại mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận độc đáo về sự mới lạ. Nếu như tranh gỗ mang đến sự xưa cổ, nét đẹp có phần giản dị nhưng tinh tế, thì tranh sứ lại chinh phục người tiêu dùng bởi sự sang trọng cùng vẻ đẹp mềm mại, ấm cúng giúp làm sáng không gian gia đình.

  • Tranh chữ Tâm

Phòng thờ nên treo chữ gì?

Ngoài tranh treo phòng thờ chữ Phúc – Lộc – Thọ thì chữ “Tâm” cũng là một mẫu tranh được nhiều gia chủ trang trí ở phòng thờ. Văn hoá Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì chữ “Tâm” đã trở nên rất đỗi thân thương và bình dị, càng bình dị hơn khi nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa hết sức to lớn. Khi nhắc đến “tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, lẽ phải; tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

  • Tranh treo chữ Vạn

Phòng thờ nên treo chữ gì?

Chữ Vạn là hình vẽ xa xưa tượng trưng cho mặt trời và tia lửa, đó là biểu ý tập trung rực rỡ của kiết tường, thanh tịnh và viên mãn. Chữ Vạn là một biểu tượng hình chữ thập với bốn góc vuông về góc phải và hướng sang bên phải, xoay ngược chiều kim đồng hồ. Biểu tượng này được lấy ý tưởng từ việc quan sát vũ trụ và hệ mặt trời. Vòng xoáy của nó thể hiện nơi phát sinh ra nguồn sống vô tận và sự vĩnh hằng. Những ý nghĩa đặc biệt và quan trọng nhất của Chữ Vạn là nó thể hiện một trong 32 tướng tốt của đức Phật. Trong quyển thứ nhất, Kinh Trường A-hàm, có viết: chữ Vạn là tướng đại nhân, nằm ở trước ngực của Đức Phật. Còn trong Tát Giá Ni Kiền Tử Sở Thuyết Kinh, quyển thứ 6 có nó, chữ Vạn là tướng tốt thứ tám mươi của Phật Thích Ca. Nó biểu thị công đức vô lượng của Phật pháp.

Ngày nay, tranh chữ phong thủy được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên,bạn cũng nên biết cách treo tranh chữ sao cho hợp phong thủy, phù hợp với vị trí treo tranh trong phòng thờ. Với bài viết Phòng thờ nên treo chữ gì hợp phong thủy mang lại tài lộc? hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.