Lưu ý khi lựa chọn rèm phòng thờ bạn nên biết

Trong không gian thờ cúng thì rèm phòng thờ cũng đóng vai trò quan trọng. Rèm che phòng thờ giúp che chắn giữa không gian ban thờ và với các không gian chung, ngoài ra rèm còn giúp cản gió, cản khí độc lùa thẳng vào ban thờ. Vậy lựa chọn loại rèm như thế nào là hợp lý nhất?

Khi thiết kế phòng thờ các gia chủ luôn chú trọng lựa chọn cẩn thận chi tiết sản phẩm để sử dụng cho việc thờ cúng. Một sản phẩm không thể thiếu được trong không gian phòng thờ đó chính là rèm cửa. Việc lựa chọn rèm cửa cũng vô cùng quan trọng.

Các lưu ý khi lựa chọn rèm phòng thờ

Đối với những phòng thờ chung cư hay các mẫu phòng thờ ở phòng khách thì việc lựa chọ rèm che là việc hết sức quan trọng. Chính vì thế bạn cũng cần cân nhắc để lựa chọn loại rèm phù hợp với không gian của gia đình mình.

♦ Khi lựa chọn màu sắc cho rèm phòng thờ, bạn cần chú ý lựa chọn màu không được chói quá, màu rèm cho ban thờ hoặc phòng thờ phải tạo được không gian ấm cúng, tránh cảm giác lạnh lẽo. Màu sắc rèm để làm phù hợp với phòng thờ nhất là màu vàng đồng hoặc màu đỏ mận.

♦ Nếu phòng thờ có diện tích nhỏ dưới 10m2 có các cửa sổ thì khi đó bạn có thể sử dụng rèm roman xếp lớp hoặc rèm sáo gỗ ngang để giúp tiết kiệm diện tích.

♦ Nếu cửa sổ phòng thờ mở ra hướng Bắc, bạn nên lựa chọn những bộ rèm với màu xanh hoặc đen điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

♦ Còn cửa sổ mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

♦ Còn nếu  cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

♦ Đối với cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc thì nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Màu này sẽ giúp không gian phòng thờ của bạn trở nên trang nghiêm và sang trọng lại vô cùng hiện đại.

Rèm che bàn thờ có rất nhiều chất liệu như: trúc, nhựa, vải, gỗ,… Tùy theo sở thích và không gian phòng thờ mà bạn có lựa chọn cho gia đình mình tấm rèm phù hợp nhất.

Chắc hẳn qua bài viết các bạn cũng phần nào hiểu được cách lựa chọn rèm cửa đẹp cho phòng thờ phù hợp nhất. Nếu như còn gì thắc mắc các bạn cứ liên hệ với chúng tôi để giải đáp chi tiết nhất.