Kích thước phòng thờ bao nhiêu là hợp lý nhất?

Bạn đang muốn xây một phòng thờ để thờ cúng ông bà, tổ tiên. Nhưng không biết thiết kế kích thước bao nhiêu là hợp lý. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước phòng thờ hợp lý nhất.

Vị trí đặt phòng thờ chuẩn phong thủy nhất

Cần đặt phòng thờ ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Không được đặt bàn thờ ở những nơi đông người qua lại, ồn ào. Bởi nếu đặt bàn thờ ở những nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh của không gian thờ cúng.

Không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi theo quan niệm của người xưa, đây là những nơi trút bỏ ô uế, nếu đặt bàn thờ nơi này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Không chỉ vậy, gia chủ sẽ phạm tội bất kính, ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài, sức khỏe của gia đình.

Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Bàn thờ không đặt theo hướng ngũ quỷ: Tây Bắc – Đông Nam( đặt hướng Tây Bắc nhìn ra hướng Đông Nam hoặc ngược lại), nên  đặt bàn thờ theo hướng của gia chủ.

Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính, khi người làm lễ sẽ quay mặt ra cửa gây cảm giác bất an.

Bàn thờ kiêng không đặt trên nóc tủ.

Không đặt bàn thờ bên dưới dầm, cột..

Bàn thờ phải được làm từ gỗ mới hoàn toàn, không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Phòng thờ phải được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

Kích thước phòng thờ bao nhiêu là hợp lý nhất?

Vậy kích thước phòng thờ bao nhiêu là hợp lý?

Đối với những gia đình không có phòng thờ riêng thì chỉ cần quan tâm đến kích thước bàn thờ. Còn đối với những gia đình thiết kế phòng thờ riêng thì tùy theo diện tích tổng thể của ngôi nhà mà thiết kế diện tích phòng thờ hợp lý. Thông thường kích thước phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất là: 5m2, 7m2, 10m2…Đây là những kích thước hợp lý, chuẩn nhất nhất. Do vậy gia chủ cần xem diện tích nhà mình bao nhiêu để có thể thiết kế diện tích phòng thờ chuẩn nhất.

Một số mẫu thiết kế phòng thờ đẹp nhất bạn không nên bỏ qua

Một số mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng nhất năm 2019

Một số mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng nhất năm 2019

Một số mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng nhất năm 2019

Một số mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng nhất năm 2019

Trên đây là những tư vấn về thiết kế kích thước phòng thờ hợp lý nhất, chuẩn nhất. Nếu bạn còn gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.

>> Xem thêm: Thiết kế phòng thờ trên sân thượng cho ngôi nhà Việt