Giải đáp thắc mắc Phòng thờ đặt trên phòng bếp nên hay không?

Trong quá trình xây dựng và thiết kế, không ít gia đình đã đặt vị trí phòng thờ trên phòng bếp. Vấn đề này gây ra rất nhiều tranh cãi. Vậy phòng thờ đặt trên phòng bếp nên hay không? Chúng ta cùng nhau đi giải đáp nhé.

Phòng thờ đặt trên phòng bếp đúng hay sai?

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng thờ không nên đặt trên phòng bếp. Nếu phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút, và làm ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh có rất nhiều gia đình đã để phòng thờ trên phòng bếp. Vậy làm sao để hóa giải?

Hóa giải phong thủy phòng thờ đặt trên phòng bếp như thế nào?

khi phòng thờ đặt trên phòng bếp, gia chủ nên chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng lớn tới vận khí gia đình. Khi lựa chọn vị trí khác đặt bàn thờ, bạn cần lưu ý rằng không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình khiến cho gia đình gặp những sóng gió.

Với những gia đình có phòng thờ nhỏ và khó để thay đổi vị trí bàn thờ trên bếp hoặc không thể di chuyển vị trí bếp vì đã cố định sẵn rồi. Thì cách khắc phục hướng bàn thờ xấu này đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt.

Như vậy không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp để tránh những điều rủi ro đến với gia đình mình. Chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn cách hóa giải, nếu còn gì thắc mắc bạn cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế phòng thờ chung cư, nhà phố hay phòng thờ biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được các kiến trúc sư hàng đầu tư vấn cho bạn những mẫu phòng thờ đẹp nhất, sang trọng nhất phù hợp với phong thủy của gia đình.