Giải đáp thắc mắc: Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Khi thiết kế phòng thờ trong nhà, nhiều người vẫn thắc mắc không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không. Để biết rõ hơn điều này vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thờ cúng là một trong những phong tục truyền thống đẹp mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bố trí cửa sổ phòng thờ vẫn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết phòng thờ có nên để cửa sổ không.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Cửa sổ phòng thờ giúp tạo không gian thông thoáng tránh bí bách
Cửa sổ phòng thờ giúp tạo không gian thông thoáng tránh bí bách

Phòng thờ là nơi để con cháu thờ cúng ông bà tổ tiên, nhưng người đã khuất. Vì vậy,trong phong thủy phòng thờ là nơi trang nghiêm, đòi hỏi sự yên tĩnh, và để tránh gây ảnh hưởng đến âm dương cần  phải tránh gió mạnh và ánh nắng chiếu thẳng vào. Tuy nhiên,mỗi khi thắp hương sẽ có mùi hương khói gây bức bí, không tốt cho sức khỏe nên phòng thờ cũng cần sự thông thoáng nhất định. Chính vì vậy, gia chủ nên bố trí thêm cửa sổ cho phòng thờ.

Một số lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ

Thiết kế phòng thờ có cửa sổ đẹp, hiện đại
Thiết kế phòng thờ có cửa sổ đẹp, hiện đại

Khi thiết kế phòng thờ, việc bố trí thêm cửa sổ phòng thờ sẽ giúp tạo không gian thờ cúng thông thoáng, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đâu để tránh gặp phải những vận xui không đáng có:

  • Không bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng thờ vì sẽ gây hao hụt vượng khí mà chỉ nên để 1 cửa sổ nhỏ trong phòng thờ.
  • Cửa sổ không nên đặt đối diện bàn thờ vì ánh sáng sẽ chiếu trược tiếp gây hiện tượng tương phản giữa 2 thái cực âm – dương. Thay vào đó, bạn cóhàthể đặt cửa sổ ở mảng tường bên trái hoặc bên phải bàn thờ là tốt nhất.
  • Không nên đặt cửa phía trên hay dưới bàn thờ vì bàn thờ phải được đặt ở nơi cao nhất trong nhà.
  • Chọn vị trí cửa sổ không được ngược với hướng nhà và cung mệnh gia chủ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và đem lại xui xẻo cho gia đình.
  • Kích thước cửa sổ phòng thờ nên chuẩn thước Lỗ Ban.
  • Nên chọn cửa sổ hai cánh, thiết kế dễ dàng mở ra đóng vào thuận tiện khi thờ cúng.

Với những thông tin trong bài viết dưới đây, đã giúp bạn giải đáp thắc mắc phòng thờ có nên để cửa sổ không hay chưa? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm: