Có nên đặt phòng thờ giữa hai phòng ngủ hay không?

Trong quá trình thi công và thiết kế phòng thờ, có rất nhiều gia đình đặt phòng thờ giữa hai phòng ngủ. Vậy như vậy có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy phong thủy phòng thờ không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Vậy có nên đặt phòng thờ giữa hai phòng ngủ hay không?

Theo các nhà khoa học, phòng thờ giữa hai phòng ngủ thì những người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói,..ảnh hưởng tới giấc ngủ, làm cho sức khỏe không được tốt.

Theo quan niệm dân gian, không được đặt đặt giường ngủ của 2 vợ chồng bên cạnh hoặc ngay sau phòng thờ.  Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, khiến cho tình cảm vợ chồng, nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bất hòa và thất vọng về nhau.

Mặt khác phòng thờ giữa 2 phòng ngủ của vợ chồng thì vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau, hoặc một trong hai người dễ gặp tai nạn. Đối với  những người còn độc thân thì khó lập gia đình. Ngoài ra, bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng bị lạnh nhạt về mặt tình cảm, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

Vị trí đặt phòng thờ chuẩn phong thủy

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bàn thờ không được gần bếp và phòng vệ sinh

Phía sau bàn thờ nếu như là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trong thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không đặt phòng thờ nơi ồn ào

Phòng thờ là nơi yên tĩnh do đó gia chủ tuyệt đối không được đặt phòng thờ ở những nơi ồn ào như vậy sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc phòng thờ giữa hai phòng ngủ có kiêng kị hay không. Nếu như còn gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ nhà phố, phòng thờ biệt thự,… hãy gọi 0986.666.242 để được nghe tư vấn chính xác và tỉ mỉ nhất.