6 LƯU Ý VÀNG gia chủ cần biết phòng thờ kiêng kỵ

Phong thủy phòng thờ từ xưa tới nay luôn được coi trọng. Chính vì thế việc bố trí và lựa chọn vị trí, phương hướng phòng thờ rất quan trọng. Dưới đây là 6 lưu ý vàng gia chủ cần phải tránh trong phòng thờ kiêng kỵ.

6 LƯU Ý VÀNG gia chủ cần biết phòng thờ kiêng kỵ

Theo quan niệm của người Việt phòng thờ được coi là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà. Chính vì vậy việc lựa chọn bàn thờ, bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy hết sức được coi trọng. Hiện nay với những ngôi nhà phố hay mẫu biệt thự đẹp, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà được gọi chung là phòng thờ. Để tránh những tai ách, hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ cho ngôi nhà. Theo phong thủy, cách bố trí phòng thờ chiếm tới 70 – 80% giá trị trong phong thủy mà nhiều người không để ý khi xây dựng công trình nhà ở.

6 LƯU Ý VÀNG gia chủ cần biết phòng thờ kiêng kỵ

6 LƯU Ý VÀNG gia chủ cần biết phòng thờ kiêng kỵ

Thứ nhất: Vị trí và hướng đặt phòng thờ.

Phòng thờ kiêng kỵ nhất về lựa chọn phương, hướng và vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc, sức khỏe của gia đình. Theo quan niểm của người phương Đông thì tùy thuộc vào tuổi gia chủ để chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy mang tài lộc về nhà. Và dĩ nhiên ngược lại, nếu chọn hướng đặt bàn thờ không hợp tuổi gia chủ sẽ phạm vào điều cấm kỵ, mang đến những vận xui (nhiều tai ương) cho gia đình của bạn.Chính vị vậy bạn cần lưu ý khi lựa chọn hướng đặt phòng thờ.

Thứ 2: Cửa phòng thờ không đặt đối diện cửa ra vào. Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần phải được tôn trọng, vì thế khi bố trí phòng thờ tránh đặt cửa phòng thờ đối diện với cửa ra vào trong ngôi nhà ví dụ cửa chính, cửa hậu hay bất cứ cửa của một phòng nào khác.

Thú 3: Phòng thờ kiêng kỵ không được xung với đường đi: phòng thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình, dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật tấn công. Chính vì vậy khi thiết kế phòng thờ bạn cần lưu ý.

Thú 4: Phòng thờ tuyetj đối không được đặt vào các vị trí sau đây: Không nên đặt cạnh tường bếp đun hay đặt ở ban công… hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ. Đặc biệt lưu ý không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang….Vì vị trí này khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.

6 LƯU Ý VÀNG gia chủ cần biết phòng thờ kiêng kỵ

Thứ 5: Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy. Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

6 LƯU Ý VÀNG gia chủ cần biết phòng thờ kiêng kỵ

Thứ 6: Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…

Trên đây là những điều phòng thờ kiêng kỵ mà bất kỳ gia chủ nào cũng phải biết. Nếu cần tư vấn thêm các mẫu phòng thờ, thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ nhà ống,…. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số 098 6666 242, để được tư vấn chi tiết hơn.